Tuyệt kĩ xem phong thủy hướng bếp không thể bỏ qua

xem phong thủy hướng bếpĐối với bất cứ gia chủ nào, khi xây dựng ngôi nhà đều xem phong thủy hướng bếp của ngôi nhà cũng như hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ …. Bởi hướng bếp ảnh hưởng đến công danh, vận tài lộc cũng như sức khỏe của toàn bộ thành viên sống trong nhà. Vì vậy, phải chọn hướng bếp như thế nào là hợp lí? Trong bài viết này Kiến trúc Trịnh Gia xin gửi tới quý vị độc giả những cách xác định hướng bếp và cách đặt bếp chuẩn theo phong thủy và theo tuổi của gia chủ bên dưới đây.

Hướng bếp có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống.

Theo quan niệm xưa nay của ông bà ta, hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Hướng bếp được xác định cụ thể dưới đây:

– Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun.

– Bếp ga: hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.

– Bếp từ, bếp điện từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.

xem phong thủy hướng bếp

Hình ảnh: Hướng bếp chuẩn theo hướng phong thuỷ của gia chủ

Hướng bếp được đặt như thế này được giải thích như sau: Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều xui xẻo, không may mắn ….

Chọn hướng bếp theo phong thủy

Theo phong thủy đã được người Trung Hoa nghiên cứu hàng ngàn năm, hướng bếp tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Còn các hướng được xem là không tốt về mặt phong thủy là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà. Vì vậy, bạn nên xem hướng và chọn cho ngôi nhà mình hướng bếp tốt mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

hướng bếp theo bát trạch

Hình ảnh: Lựa chọn hướng bếp theo phong thuỷ bát trạch, la tinh … 

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý các điều  như hướng nhà bếp bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của.

Chọn hướng bếp theo tuổi của gia chủ

Mỗi người sinh ra là một cá thể khác nhau cũng ứng với một tuổi khác nhau, vì vậy cách bố trí nhà bếp cũng được chú trọng. Xem tuổi của bạn và đối chiếu với nhà mình để chọn hướng bếp phù hợp nhé.

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Tý

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Sửu

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Dần

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Mão

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Thìn

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Tỵ

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Ngọ

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Mùi

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Thân

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Dậu

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Tuất

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Quý Hợi

Tham khảo thêm hoặc tìm đọc cuốn “Phá băng bất động sản theo khoa học phong thủy”

Chọn hướng bếp theo hướng nhà

Quan niệm về phong thủy cho rằng bếp nấu đặt tại hướng và vị trí hợp lí mang lại tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, hãy xem hướng nhà phù hợp với hướng bếp nhé!

1. Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào ?

Nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Nếu đặt nhà theo hướng này thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống. Đối với nhà hướng Tây Nam thì xem hướng bếp theo hướng nhà có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam và ban thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.

bếp nhà hướng tây nam

Hình ảnh: Bếp nhà hướng Tây Nam, đặt sao cho đúng

2. Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào ?

Thông thường khi xem hướng làm nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp… người ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ. Nhà hướng Tây là hướng tốt, thuộc Tây tứ trạch: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Như vậy 1 trong các hướng thuộc tây tứ trạch có thể đặt vị trí bếp đều tốt.

3. Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào ?

Đối với nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào thì hợp với phong thủy? Nhà hướng tây bắc đại diện cho người chồng, trụ cột của gia đình, đây là hướng không tốt cũng không xấu, nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất.

Theo bát trạch nên đặt bếp tọa tại một trong bốn phương vị xấu, đó là Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại theo trạch mệnh của gia chủ để trấn áp hung khí trong bếp. Tuy nhiên hướng miệng bếp (cửa lò) nên hướng về phương tốt lành thì mới mang lại nguồn tài lộc lớn cho gia chủ.

4. Nhà hướng Đông Nam thì đặt bếp hướng nào ?

– Một trong những yếu tố quan trọng quyết định hướng đặt bếp đó chính là xem hướng nhà nằm theo hướng nào, hướng Tây, Đông, Nam hay hướng Bắc. Đồng thời, cũng cần căn cứ theo tuổi và mệnh của người chồng trong gia đình. Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng tốt nhất nên chọn một trong các hướng tốt sau để đặt bếp: hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

phong thuỷ bếp hướng đông nam

Hình ảnh: phong thủy hướng bếp đông nam mang lại tài lộc cho gia chủ

– Khi hướng nhà được đặt theo hướng đông nam thì bếp nên đặt tại hướng chính Tây được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy, tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh là đúng, bởi vậy mà việc xem hướng nhà, hướng bếp có mối liên quan mật thiết với nhau khi thiết kế nhà.

Khi đặt bếp thì ngoài hướng cũng cần quan tâm đến cách bố trí các khu vực chức năng trong căn phòng bếp. Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

5. Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào ?

– Theo quan niệm dân gian khi đặt bếp nấu nguyên tắc đầu tiên là “tọa hung hướng cát”, tức là nằm ở hướng dữ và nhìn về hướng lành. Như vậy bếp vừa trấn áp được hung thần, vừa hút được khí lành. Ngôi nhà có hướng Đông có bếp đặt đúng phong thủy sẽ có những ảnh hưởng tích cực như sau: Luôn đem đến sức khỏe, tinh thần dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, sức phán đoán tốt. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, biết nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt và giúp mọi người có quan hệ bạn bè rất tốt.

– Không nên đặt bếp ở hướng Tây vì theo quan niệm dân gian, hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn về hướng Tây, khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt sẽ làm thức ăn dễ ôi thiu và việc nấu nướng cũng khá bất tiện. Bếp cũng không nên đặt ở hướng Nam vì hỏa khí của hướng Nam rất mạnh. Nếu đặt ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ hết sức nóng, không có lợi cho gia chủ.

Vậy, xem hướng bếp theo hướng nhà Đông tứ trạch thì có 4 hướng tốt lành sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Hướng bếp chọn tuổi vợ hay tuổi chồng

Bếp núc là chuyện của phụ nữ vì vậy nhiều người nghĩ rằng đây là nơi dành cho phụ nữ nên sẽ chọn tuổi vợ. Tuy nhiên, theo dịch lý phương Đông thì xây dựng nhà cửa liên quan đến cả gia đình thì phải xem tuổi dương trạch. Mà người chồng lại thuộc dương, người vợ thuộc âm. Vậy nên, lựa chọn người chồng để làm cơ sở tính tuổi, phương hướng các phòng trong nhà là đúng. Chúng ta cũng không ngoại trừ trường hợp người trụ cột trong gia đình là nữ, thì hướng tuổi đặt bếp sẽ theo tuổi gia chủ trong nhà.

Chúng ta cũng cần chú ý một lưu ý nhỏ: trong phong thùy cũng có giới hạn về niên mệnh, tức nếu gia chủ ngoài 60 tuổi sẽ không được tính để chọn làm tuổi tính phong thủy mà cần truyền lại cho con cháu của mình.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và khẳng định, cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ mật thiết, vì vậy không nên đặt bếp cùng với hướng nhà, sẽ gây ra những điều không thuận lợi, công danh lụi bại.

hướng bếp có được trùng hướng nhà không

Hình ảnh: Trả lời câu hỏi hướng bếp có được trùng hướng nhà không? – Không

Hơn nữa, hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng cung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, có nghĩa “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Vì vậy: “Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?” là không nên. Khi xây nhà, muốn tìm hiểu rõ hơn về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất nên tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia phong thủy để có lựa chọn hợp lý nhất.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc