Tiêu chuẩn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

kích thước nhà vệ sinh hợp phong thủyTrong mỗi gia đình, nhà vệ sinh cũng là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Đối với khoa học phong thủy, thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc riêng để đem lại may mắn cả những điềm lành cho gia đình. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp chia sẻ tới quý độc giả về yếu tố kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng là một yếu tố để gia chủ lưu tâm.

Tại sao lại phải chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Con người là vậy, trong cuộc sống này ai cũng mong những may mắn, an lành đến với gia đình và luôn cẩn thận để tránh những điều rủi ro, tai ương không đáng có. Không chỉ là một trong những giải pháp để trấn áp tâm lí, để mọi người vững tâm hơn mà yếu tố phong thủy còn được đúc kết hàng ngàn đời trong xây dựng và thiết kế được con người quan tâm và ứng dụng.

kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy

Hình ảnh: Kích thước nhà vệ sinh theo phong thuỷ chính xác

Chúng ta không chắc chắn về vấn đề họa phúc, nhưng đây chính là điểm tựa tâm lí vững chắc cho mọi gia đình để mang lại những điều may mắn, những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Ông cha ta thường quan niệm rằng việc xây nhà, thiết kế nội thất và bố trí hợp phong thủy sẽ mang đến những điều lành, vượng khí và sự thành đạt cho gia chủ. Nếu không tuân theo những điều này sẽ gặp những điều không đáng có, hơn nữa còn làm cho gia đình làm ăn thất bát hay có thể là li tán.

Chính vì những lí do quan trọng này, mọi thiết kế trong nhà như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh đều được các chuyên gia tư vấn về phong thủy giúp mọi gia chủ được đúng theo với tuổi của mình. Có thờ, có thiêng, có kiêng có lành là quan niệm được lưu giữ đến ngày hôm nay. Khoa học phong thủy không phải mê tín mà đã được kiểm định, chứng minh về các yếu tố như địa hình, hướng gió, bố cục không gian xây dựng… để căn nhà đón được những luồng sinh khí tốt, ánh sáng chan hòa với nội thất và ngoại thất…

kích thước nhà vệ sinh hợp phong thủy

Hình ảnh: Kích thước nhà vệ sinh hợp theo phong thuỷ của chủ nhà

Đối với thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao gồm nhiều yếu tố chúng ta cần phải lưu tâm đó là cách bài trí, sắp xếp, bố cục, màu sắc và không gian… Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy được đông đảo mọi người quan tâm.

Nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Trước tiên đến với việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, chúng ta cần pahir xem xét trên tổng thể của căn phòng. Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố nữa như là không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Những lưu ý đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế nhà cửa cũng cần lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu. Những vấn đề ta cần tránh như: nhà vệ sinh không được đối diện với của chính ra vào cửa, cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà. Khi năng lượng tốt mà đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn dẫn đến tiền tài của gia đình không tốt.

đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Hình ảnh: đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp. Theo khoa học phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống và cần được sạch sẽ. Trong khi nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế và không sạch sẽ, chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, chúng ta cần tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp.

Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, dẫn đến các vấn đề bệnh tật cho mọi người trong gia đình.

Những trình bày trên đây là những gợi ý về kích thước phong thủy nhà vệ sinh dành cho các gia đình. Thư viện mẫu nhà đẹp chúng tối với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn tự tin thiết thế nên những công trình đẹp cũng như đưa ra các thông tin cụ thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được không gian nội thất gia đình phù hợp mang đến một cuộc sống thoải mái nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc