Những sai lầm trong thiết kế nội thất và cách khắc phục

những sai lầm trong thiết kế nội thất và cách khắc phụcThiết kế nội thất là phần quan trọng tạo nên linh hồn của ngôi nhà.

Tuy nhiên nếu mắc phải những sai lầm cơ bản không những tốn kém mà còn mất cả thời gian và tiền bạc. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn thảo luận về trang trí nội thất và những sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế nhà.  Khi có được những thông tin này sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp với không gian nội thất đẹp và hiện đại cũng như phù hợp với phong cách và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những sai lầm trong trang trí nội thất chúng ta nên tránh.

1. Một trong những sai lầm mà nhiều người chúng ta mắc phải đó chính là chọn bức tranh không gian nhà cửa đầu tiên. Yếu tố tạo nên không gian của ngôi nhà tạo nên một môi trường sống đầy màu sắc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chọn đầu tiên sẽ không kết hợp hài hòa các nội thất trong không gian gia đình bạn.
khôgn treo tranh gần cửa vào

Hình ảnh: Sai lầm khi chọn treo tranh ngay gần cửa ra vào

Giải pháp đó chính là khi bạn chọn các đồ nội thất như thảm, gối, màn cửa, đồ nệm… Khi bạn thực hiện xong việc này, bạn sẽ dễ dàng chọn những màu phối hợp từ màu của các bức tường với màu sơn.

2. Sai lầm thứ hai của chúng ta là không phải làm mà lựa chọn đồ đạc theo sở thích cá nhân mà không chú ý đến không gian sống của gia đình. Khi chúng ta thực hiện điều này chúng ta sẽ vô tình gây ra như chọn đồ quá nhỏ hay quá lớn so với không gian nhà chiếm toàn bộ không gian phòng khách làm mất đi vẻ đẹp xinh xắn của ngôi nhà, đôi khi còn gây ức chế với chủ nhà.
lựa chọn đồ đạc quá lớn

Hình ảnh: sai lầm trong thiết kế nội thất đó là lựa chọn đồ đạc quá lớn

Giải pháp được đặt ra ở đây chính là bạn phải có những dự định trước, chuẩn bị trước cho căn phòng cần những đồ đạc gì. Sau đó bạn đo lường (hoặc thậm chí đánh dấu bằng băng) diện tích có sẵn cho mỗi mảnh chính để bạn có thể xác định được kích thước. Đây chính là mẹo trang trí nội thất cho mỗi phòng chức năng.

Nếu phòng của gia đình bạn quá lớn, gây khó khăn trong việc mua đồ nội thất, bạn gặp khó khăn trong quá trình chọn lựa. Vì vậy, bạn hãy hỏi các kích thước khác nhau, xem các loại đồ khác nhau và lấy số liệu về nhà để xem liệu không gian nhà bạn có đảm bảo cho những đồ trang trí này. Đó là một quy mô đáp ứng.

3. Một sai lầm chúng ta thường mắc phải đó là chúng ta không có thời gian chọn đó hoặc là lười biếng mà mua mọi thứ từ một cửa hàng. Khác với việc mua quần áo, bạn chỉ cần đến cửa hàng bạn yêu thích là một lựa chọn tốt, nhưng trang trí nội thất của toàn bộ ngôi nhà thì khác (hoặc thậm chí là phòng khách hoặc phòng ăn) làm sao ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng và hấp dẫn, nhất là khi đây còn là không gian nghỉ ngơi thư giãn của toàn bộ gia đình. Vì vậy, đây là lời khuyên tốt nhất là bạn nên dành thời gian để lựa chọn không gian nội thất cho nhà mình ở các cửa hàng khác nhau đáp ứng vẻ đẹp của ngôi nhà cũng như chọn được nhiều đồ nội thất ưng ý.
không gian đơn điệu

Hình ảnh: Sai lầm khi chọn mua đồ cùng 1 cửa hàng gây nên đơn điệu trong không gian

Đối với sự lựa chọn này, trước tiên bạn có thể ghé thăm các đường dây thiết kế nội thất khác nhau công nghệ ngày càng phát triển, bạn lên các cửa hàng trực tuyến để xem các mặt hàng đến từ các nhà sản xuất và các thương hiệu khác nhau. Bằng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gain và vẫn chọn được những đồ nội thất đẹp mà thể hiện cá tính riêng của bạn.

4. Sai làm tiếp theo mà được thực hiện đó là nghĩ rằng đơn giản nhất là mua mọi thứ với nhau. Nhiều người cho rằng đây không phải là lỗi mà những người khác sẽ đồng ý bởi mua tất cả đồ nội thất phù hợp là giống nhau. Trong thiết kế nội thất căn hộ, bạn cần phải mua những đồ trang trí cho phù hợp và bạn cảm thấy thoải mái trong không gian sống của mình.

Đây có thể là một lời khuyên dễ dàng hơn vì khó có thể đạt được phong cách phối hợp nhưng không có nhiều suy nghĩ, kết quả có xu hướng kém hấp dẫn so với các sản phẩm dệt và trang trí nội thất.

những sai lầm trong thiết kế nội thất và cách khắc phục

Hình ảnh: Sai lầm khi mua các đồ đạc quá khác nhau đặt vào cùng 1 không gian

Giải pháp ở đây chính là  bạn nên tìm kiếm một nhà sản xuất khác đáp ứng không gian nhà bạn mang đến hương vị riêng của gia đình. Khi tìm kiếm và kết hợp với nhau bao gồm màu sắc, vật liệu (như các loại chung của ghế hoặc một kết thúc kim loại), nếp gấp, chân phong cách, phong cách (đường thẳng tròn) và thời gian thiết kế. Sử dụng một trong những điều này để kết hợp đồ đạc trong nhà bạn, chắc chằng rằng bạn sẽ không bị mắc sai lầm trong trang trí nội thất.

5. Lỗi gặp phải trong trang trí nội thất đó là quên đi sự lựa chọn táo bạo. Bạn nghĩ những đồ nội thất này khá mạo hiểm đối với không gian nhà bạn, nhưng bạn không quyết định mạo hiểm dẫn đến một không gian nhạt nhẽo và không đạt yêu cầu.

Giải pháp ở đây là đôi khi phải chấp nhận rui ro. Hãy yên tâm bạn có thể chọn thêm những bức trang tường màu sắc để làm mềm đi những đồ nội thất cá tính, hoặc trang trí thêm không gian xanh để không gian nhà bạn thêm nhẹ nhàng. Cuối cùng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu với những đồ nội thất này, hãy thay đổi nó làm cuộc sống của bạn luôn tươi đẹp.

thiết kế nội thất táo bạo

Hình ảnh: Sự lựa chọn táo bạo trong thiết kế nội thất

6. Lỗi chọn màu sắc cho các đồ nội thất, chọn những màu trầm hoặc quá đậm. Ngược lại với lỗi trước đó là mong đợi từng mảnh mà bạn đầu tư để rực rỡ và ngăn chặn tính đơn giản. Ngay cả trong những không gian rất ấn tượng, một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là các điểm nhấn của căn phòng.

Giải pháp ở đây chính là bạn hãy tạo nên một tác phẩm nghệ thuật táo bạo cho không gian nhà mình bằng rèm cửa hay một tấm thảm lớn trong nhà. Khi chọn một vật trang trí mới vào thiết kế nội thất, bạn cần phải xem xét có phù hợp với không gian nhà bạn chứ không phải đơn giản bạn thấy đẹp.

Công ty chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm tạo nên những công trình cũng như tư vấn cho quý độc giả theo phong thủy chuẩn nhất. Chúng tôi luôn tự tin tạo nên những công trình đẹp nhất mang đến sự hài lòng cho quý vị độc giả.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc