TOP 4 điều cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất

cần ghi nhớ khi thiết kế nội thấtTừ thời xưa, ông bà ta đã coi việc xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Cho đến thời bây giờ việc xây nhà vẫn mang một ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, ngoài ra trong xu thế hiện nay việc thiết kế nội thất là công đoạn quan trọng trong việc kiến tạo một ngôi nhà mơ ước.

Có rất nhiều bạn cần phải biết, phải nắm bắt được trong việc xây nhà – làm nội thất vì đó cũng không phải chỉ đơn giản là việc mà có tiền là làm được. Với bài viết hôm nay “ TOP 4 ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT” sẽ giúp bạn note lại những ghi nhớ quan trọng khi thiết kế nội thất cho căn nhà.

cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất

1.Chi phí.

Với việc xây nhà-làm nội thất thì chi phí bỏ ra với bạn cũng là rất lớn và chưa kể còn có thể có rất nhiều chi phí phát sinh ngoài ý muốn trong thời gian công trình bạn đang đi vào sản xuất, thi công.

Vậy nên bạn hãy có sẵn trong người một khoản tiền hay ngay cả những phương án dự phòng ( vay, mượn gia đình hoặc bạn bè ) để có thể hoàn thành công trình nhà mình. Vì dù gì đó cũng là một ngôi nhà mơ ước mà chúng ta phải dành nửa đời người để phấn đấu và nỗ lực.

2.Nội thất mua sẵn / Nội thất theo thiết kế.

cần nhớ khi thiết kế nội thất

Đây là sự lựa chọn rất khó khăn với nhiều người vì xu hướng thiết kế nội thất là xu thế mới so với việc mua sẵn nội thất ở bên ngoài. Nhưng mỗi lựa chọn có ưu, nhược điểm riêng của nó.

  • Nội thất mua sẵn:

+ Ưu điểm: thuận lợi, tiện dụng và gía thành cũng rẻ hơn rất phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay những ngôi nhà còn đang thiếu một phần về nội thất.

+ Nhược điểm: chất lượng sản phẩm bạn không thể quản lí hay chắc chắn được cũng như bạn không thể chắc chắn món đồ đó có phù hợp với nhà mình không  ( kích thước, phong cách, góc đặt…).

  • Nội thất theo thiết kế:

+ Ưu điểm : bạn sẽ kiểm soát được chi phí, tiến độ thời gian và nhìn được tổng thể của căn nhà mình trước khi bước vào căn nhà. Tất cả những điều ấy đến từ những quy trình làm việc chuyên nghiệp mà các đơn vị nội thất lớn uy tín về nội thất ở Hải Phòng, Hà Nội…đã đầu tư và xây dựng. Bạn sẽ đi theo quy trình gồm:

1.Khảo sát thực tế, nắm bắt nhu cầu khách hàng.

2.Vẽ 2D và Concept.

3.Triển khai 3D và phối cảnh.

4.Lựa chọn vật liệu và báo giá.

5.Đưa vào sản xuất.

6.Thi công.

7.Nghiệm thu.

8.Bảo hành,bảo trì sản phẩm.

  • Nhược điểm: phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị nội thất, giá thành cũng tương đối cao và nhu cầu, mong muốn của khách với căn nhà.

3.Đơn vị nội thất.

Với việc thiết kế nội thất thì việc bạn tìm được một đơn vị nội thất thật sự uy tín và có thương hiệu là việc tối quan trọng.

thiết kế nội thất

Trong trường hợp bạn tìm kiếm được một đơn vị nội thất uy tín bạn sẽ rất nhàn và chỉ cần chờ đến ngày nghiệm thu sản phẩm nhưng nếu bạn không tìm được một đơn vị nội thất kém thì bạn sẽ đối mặt với quy trình làm việc lủng củng, thời gian tiến độ không đáp ứng được mong muốn của bạn cũng như những phiền hà về bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Ngoài ra dù bạn lưa chọn mua nội thất có sẵn thì chọn một đơn vị nội thất uy tín với việc có những Showroom nội thất cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn để chọn mua sản phẩm.

  1. Vật liệu.

Hãy chú ý một chút về vật liệu bạn định sử dụng để làm nội thất trong căn nhà mình. Vì dù bạn mua sẵn hay chọn thiết kế thì bạn cũng nên lưu tâm vật liệu dành cho món nội thất để đảm bảo tuổi thọ, công năng của sản phẩm ấy đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình.

  • Bạn nên chọn gỗ tự nhiên để làm bàn ghế ăn hay bàn ghế dành cho Sofa phòng khách vì màu sắc tự nhiên, tuổi thọ cao sẽ mang lại sự bền lâu cho không gian nhà bạn.
  • Vật liệu nhựa là vật liệu được khuyên dùng khi làm nội thất phòng bếp vì tính kháng nước, chống mối mọt và tuổi thọ cao cùng mẫu mã đa dạng, phong phú.
  • Nội thất phòng ngủ thì có thể lựa chọn gỗ công nghiệp vì không gian phòng ngủ sẽ ít hoặc không bị ẩm.
  • Nên có điểm nhấn trong phòng khách bằng các décor như vách nhựa CNC nghệ thuật, gương cách điệu hay thảm lông trong phòng khách.

Với bài viết này đã chia sẻ cho bạn và gia đình 4 điều cần ghi nhớ khi bạn bắt tay vào làm nội thất ngôi nhà. Hãy tham khảo và note lại những điều trên cũng như chia sẻ cho gia đình, bạn bè của bạn để biết thêm nhé.

https://ngogianoithat.com/noi-that-hai-phong-ngo-gia-tt1653.html

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc