Kích thước bàn thờ kính treo tường theo phong thủy

kích thước bàn thờ treo tường“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống lâu đời của người Việt. Vì vậy, đối với mỗi gia đình người Việt đều thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ đó là tục thờ cúng tổ tiên đối với những người đã khuất. Bàn thờ là nơi không thể thiếu để đặt lư hương, di ành của ông bà, cha mẹ hoặc ảnh Phật thờ cúng tưởng nhớ để người quá cố và cầu mong bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Nhưng tùy vào điều kiện mỗi gia đình khác nhau, diện tích nơi thờ cúng cũng khác nhau. Tuy nhiên để chọn được kích thước bàn thờ hợp lí đối với mỗi gia đình thì trong bài viết này Kiến trúc Trịnh Gia sẽ chia sẻ tới quý độc giả việc lựa chọn kích thước, gửi gắm lời cầu nguyện của gia đình đến với thế giới tâm linh.

1. Tiêu chuẩn kích thước bàn thờ treo tường bằng kính theo thước lỗ ban:

Đối với bàn thờ treo tường bằng kính, chúng ta quan tâm đến chiều rộng và chiều sâu. Hai yếu tố quan trọng hơn là chiều cao, và chiều cao từ mặt đất tính đến bàn thờ. Vì vậy, chúng ta có thể điều chỉnh tự do theo từng không gian cụ thể.

Mẫu bàn thờ nhôm kính

Hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn thờ nhôm kính được ưa chuộng, không những đảm bảo được phong thủy mà còn đem lại sự hài hòa trong kiến trúc ngôi nhà bạn. Bàn thờ trong gia đình rất quan trọng, hơn bao giờ hết bàn thờ cũng tuân theo phong thủy như các không gian khác “nhất vị nhị hướng”. Đặc biệt đối với vật mang tính chất tâm linh như bàn thờ thì cần phải hội tụ đủ 2 yếu tố “tọa cát” và “hướng cát” sao cho mặt trước bàn thờ đón nhận được năng lượng tốt, tránh năng lượng xấu mang đến điều không lành cho gia đình.

bàn thờ kính treo tường

Hình ảnh: Bàn thờ kính treo tường hợp với phong thuỷ

Bên cạnh việc tuân thủ chặt chẽ quy tắc phong thủy cho những mẫu bàn thờ treo tường hiện nay, với những mẫu thiết kế mới chúng ta còn rất dễ dàng trong việc vệ sinh lau chùi.

Bàn thờ treo tường bằng kính được thiết kế theo tiêu chuẩn thước lỗ ban tùy thuộc vào không gian của gia đình mang đến tài lộc, đại cát, đại lợi cho gia chủ. Một số bàn thờ theo kích thước lỗ ban được trình bày đến quý độc giả tham khảo.

Kệ treo tường bằng kính kích thước 480×810 là loại bàn thờ treo phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố tri 1 bát hương và bày các đồ lễ khác trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

Bàn thờ treo tường chung cư hiện đại

Đối với những mẫu bàn thờ treo tường được sử dụng cho những chung cư hiện đại nhờ vào thiết kế tiện lợi, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau mà vẫn đảm bảo được bố cục cũng như phong thủy của ngôi nhà.

Bàn thờ treo tường bằng kính có kích thước 480×880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với các loại hình không gian và được thiết kế dành riêng cho những gia chủ đảm bảo cho một bát hương và các đỗ lễ cúng đi kèm. Hơn nữa, đối với không gian chung cư nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường với kích thước 480×880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo đối với không gian thờ cúng nhà bạn. Diện tích không gian phù hợp cho không gian nhỏ dưới 25m2

kích thước bàn thờ treo tường

Hình ảnh: Bàn thờ chung cư treo tường hiện đại bằng gỗ đẹp và hợp phong thuỷ

Bàn thờ treo tường bằng kính lích thước 560×950 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian không quá rộng. Không gian thờ cúng này phù hợp để bày 3 bát hương và các đồ lễ khác trên bàn thờ. Đối với không gian bàn thờ này phù hợp với không gian nhà 25-30m2.

Bàn thờ treo tường bằng kính kích thước 60×1070 là loại bàn thờ treo tường được thiết kế cho những không gian tương đối rộng. Với không gian thờ cúng này, chúng ta đặt được 3 bát hương và các vật dụng cần thiết như lư hương, bộ ngũ sự… phù thuộc vào từng gia đình. Không gian thờ cúng này phù hợp với không gian trên 30m2.

2. Những lưu ý khi lắp đặt bàn thờ kính treo tường

Bàn thờ bằng kính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những căn hộ chung cư, nhà ở nông thôn hoặc những không gian có diện tích nhỏ hẹp. Tùy từng vào mỗi không gian gia đình, bàn thờ treo tường thường được kết hợp với không gian phòng khác, hoặc không gian liên thông với phòng khách và bếp sao cho phù hợp với phong thủy và vận mệnh gia chủ.

Chúng ta cũng cần có một số lưu ý khi chọn vị trí cho bàn thờ treo tường:

– Thứ nhất: Không treo bàn thờ treo tường bằng kính ngược hướng với hướng nhà

– Thứ 2: Không để bàn thờ treo tường gần bếp hoặc gần khu vực nhà vệ sinh, không treo trực tiếp trên bức tường có liên quan tới nhà vệ sinh

– Thứ 3: Không treo bàn thờ ngay cửa ra vào

– Thứ 4: Không đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang (với những căn nhà theo phong cách truyền thống thường có xà ngang với nhiều nội thất từ gỗ)

– Thứ 5: Không để bàn thờ treo tường trong phòng ngủ

3. Một số hình ảnh về bàn thờ bằng kính đẹp theo phong thủy

Dưới bàn tay các nghệ nhân, những tấm kính sắc bén được chế tạo thành những sản phầm vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

bàn thờ đẹp theo phong thuỷ

Hình ảnh: bàn thờ đẹp theo phong thuỷ 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tạo nên những công trình cũng như tư vấn cho quý độc giả theo phong thủy chuẩn nhất. Chúng tôi luôn tự tin tạo nên những công trình đẹp nhất mang đến sự hài lòng cho quý vị độc giả.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc