Biệt thự kiểu Pháp đẹp với kiến trúc cổ sang trọng bậc nhất

biệt thự kiểu phápKiến trúc Pháp cổ từ lâu đã được biết đến với những công trình nguy nga, tráng lệ, nhất là các mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp cho đến ngày nay vẫn khẳng định được giá trị trên toàn thế giới. Kiến trúc Pháp đề cao tính thẩm mỹ đi cùng với những thiết kế ấn tượng, nổi bật, khiến cho người nhìn cảm thấy choáng ngợp. Chẳng thế mà dù hàng thế kỷ đã trôi qua, kiến trúc biệt thự Pháp cổ vẫn được vinh danh như một trong những thiết kế có ảnh hưởng nhất hành tinh.

Bài viết ngày hôm nay chúng ta hãy cùng khám phá sâu hơn về loại hình biệt thự kiểu Pháp này và tìm hiểu nguyên do tại sao chúng lại là những công trình mang giá trị bậc nhất hiện nay nhé.

1. Biệt thự kiểu Pháp – câu chuyện lịch sử thời đại

Có thể nói, một trong những loại hình kiến trúc sang trọng bậc nhất thế giới chính là kiến trúc Pháp. Không chỉ mang đậm dấu ấn cổ điển sang trọng, xa hoa, các mẫu biệt thự kiểu pháp đẹp còn mang đậm tính nghệ thuật và tinh hoa nhân loại mà hiếm có nền kiến trúc nào thay thế được. Bằng chứng là trong khoảng mấy trăm năm, với sự ra đời ồ ạt của những loại hình kiến trúc mới, sự thay thế của nền kiến trúc hiện đại công nghiệp, nhưng những thiết kế biệt thự kiểu Pháp vẫn đứng vững, giữ cho mình những vị trí riêng trong lòng người yêu kiến trúc trên toàn cầu.

mẫu biệt thự pháp đẹp

Mẫu biệt thự Pháp đẹp vẫn luôn là đề tài kiến trúc thu hút đông đảo người quan tâm

Kiến trúc Pháp cổ được hình thành cách đây nhiều thế kỷ, bắt nguồn từ nước Pháp và sau đó lan rộng toàn Châu Âu. Nó được kiến tạo trong giai đoạn sau khi loài người thoát khỏi thời kì đồ đá bước lên văn minh, sự cai quản của tầng lớp vua chúa, văn hóa cổ đại và những giá trị vật chất không ngừng phát triển trong đó có kiến trúc. Những công trình đầu tiên mang đấu ấn lịch sử phải kể đến là cung điện và lâu đài, nhà thờ… chính nó đã đánh một dấu mốc quan trọng cho sự bùng nổ kiến trúc Pháp cũng như những căn biệt thự kiểu pháp đẹp sau này và tầm ảnh hưởng ra toàn thế giới.

biệt thự kiểu pháp

Kiến trúc Pháp với số lượng thành tựu đồ sộ mang tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới

Một trong những thành tựu đồ sộ và chiếm số lượng nhiều nhất hiện nay chính là những thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp, không chỉ mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp mà nó còn là những thiết kế nhà ở dành cho gia đình chung sống.

biệt thự pháp đẹp

Mặc dù có những cải biến nhất định sao cho phù hợp với thời đại những kiến trúc biệt thự Pháp vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình

Trở lại với đặc điểm của loại hình nhà ở biệt thự, ta biết biệt thự là công trình có quy mô lớn, thường có không gian độc lập sở hữu các thiết kế sân vườn, cổng hàng rào khá ấn tượng…. Bản chất của biệt thự chính là nhắm đến những giá trị về vật chất và sự hưởng thụ tinh thần cao của con người, có thể hiểu mô hình biệt thự là một loại hình nhà ở tiện nghi.

biệt thự pháp

Nhiều công trình biệt thự thường tọa lạc ở các vùng nông thôn, ngoại ô nơi có diện tích rộng, không khí trong lành

Biệt thự kiểu Pháp là biệt thự được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc Pháp, nó biểu hiện hầu hết các đặc trưng của kiến trúc Pháp về quy mô, diện tích, hình khối, màu sắc… mang tới đẳng cấp và giá trị sử dụng. Theo đó, các thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp được xây dựng thường dành cho những tầng lớp “quý tộc” giàu có sinh sống vì lối kiến trúc xa hoa và tốn kém của nó.

nhà biệt thự kiểu pháp cổ

Mặc dù ngày nay, khoảng cách xã hội đã được rút ngắn, tuy nhiên loại hình nhà biệt thự kiểu Pháp vẫn là kiến trúc dành cho những gia đình có tiền, điều kiện kinh tế khá giả hơn.

Tại Việt Nam, loại hình nhà biệt thự kiểu Pháp cổ đầu tiên được xây dựng vào những năm thực dân Pháp đô hộ nước ta, tiêu biểu là những biệt thự, dinh thự tại Hồ Chí Minh, Đà Lạt cho đến ngày nay, chúng vẫn luôn là những công trình kiến trúc tiêu biểu của thời đại, trở thành những biểu tượng cho nền kiến trúc Pháp tại đất Việt

2. Những đặc trưng nổi bật của các mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp

Mỗi một loại hình kiến trúc đều mang những đặc trưng riêng, kiến trúc biệt thự kiểu Pháp cũng vậy. Một khi nhắc đến biệt thự Pháp những hình dung của bạn về hình ảnh ban đầu chắc chắn sẽ là sự nguy nga, tráng lệ…, một cảm giác rợn ngợp khiến người ta khó lòng rời mắt… Điều này không chỉ thể hiện ở yếu tố ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà mà những vị trí như cổng, hàng rào cũng gây nên những ấn tượng mạnh cho người nhìn.

biệt thự pháp cổ

Những hình ảnh ấn tượng, xa hoa tạo nên nét kiến trúc riêng của mô hình thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Với diện tích không gian lớn, các thiết kế biệt thự kiểu Pháp mang trong mình đặc trưng nổi bật khi có sự xuất hiện của các chi tiết mái vòm, đường gờ, phào chỉ khối cột đối xứng …chúng được thiết kế hài hòa cùng nhau tôn lên giá trị kiến trúc của căn biệt thự vừa duyên dáng mềm mại lại sang trọng. Mỗi một chi tiết được tạo ra đều bổ sung và làm đẹp lẫn nhau, được chau chuốt để mang giá trị thẩm mỹ cao, không thừa không thiếu, tất cả đều tạo ra điểm thu hút khẳng định sự sang trọng bậc nhất của thiết kế biệt thự kiểu Pháp, đặc biệt đối với những mô hình biệt thự Pháp cổ, khi mang trong mình những thiết kế vừa cổ điển lại trang nhã càng tôn lên giá trị cao cấp và xa hoa.

mẫu biệt thự kiểu pháp

Thiết kế biệt thự nổi bật với các chi tiết mái vòm và hoa văn trang trí ấn tượng

Ra đời song hành cùng kiến trúc cổ điển, theo đó biệt thự kiểu Pháp cũng ưa thích các chi tiết “rườm rà” trong kiến trúc như hoa văn trang trí, những hình ảnh họa tiết cầu kì. Điều này tạo nên những điểm rất riêng mà không phải loại hình kiến trúc nào cũng có được. Đặc biệt trong thời đại khi mà xu hướng hiện đại đi liền với sự tối giản trở nên phổ biến toàn cầu, việc theo đuổi loại hình kiến trúc này đòi hỏi kiến trúc sư những người làm công trình phải có tâm huyết và những hiểu biết về kiến trúc cao.

biệt thự cổ điển

Thiết kế biệt thự cổ điển phong cách Pháp mang tới cái nhìn lộng lẫy và giàu có

Nếu như kiến trúc hiện đại ngày nay ưa chuộng gam màu đơn sắc như đen và trắng thì những thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp chắc chắn không thể thiếu đi được những gam màu vàng kim hoặc trắng nổi bật, chúng được lựa chọn để tạo ra sự hài hòa cùng với các đặc trưng thiết kế khác của kiến trúc Pháp, từ đó tạo nên một công trình biệt thự vừa trang nhã vừa sang trọng, lại thể hiện được giá trị thẩm mỹ kiến trúc cao, đáng để nhiều người mơ ước.

biệt thự pháp

Công trình biệt thự Pháp mang tới giá trị hưởng thụ chất lượng dành cho người sở hữu

Kiến trúc Pháp là sự hội tụ của nền văn minh Châu Âu cổ đại, văn hóa của người Pháp vừa tinh tế để ý chi tiết lại nhẹ nhàng cao sang có sự ảnh hưởng sâu rộng đến kiến trúc, đặc biệt là những công trình biệt thự nhà ở hiện nay, bởi vậy mặc dù xã hội đã có những sự thay đổi nhất định về quan điểm kiến trúc nhưng bản thân chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp những biệt thự kiểu Pháp, sừng sững, nguy nga và tráng lệ có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới cũng như tại Việt Nam

biệt thự pháp đẹp

Hình ảnh tỏa sáng về đêm của một thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp gây cảm giác choáng ngợp cho người nhìn

3. Ngắm nhìn các mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp ấn tượng, mê đắm lòng người

Kiến trúc Pháp xâm nhập vào Việt Nam vào khoảng đầu thế kỷ XX, gần thế kỷ trôi qua, chúng ta tiếp nhận, biến đổi chúng sao cho có sự phù hợp nhất định với văn hóa, nhu cầu sử dụng trên tinh thần giữ nguyên những đặc trưng kiến trúc đã có. Cùng tìm hiểu về một số mẫu biệt thự Pháp đẹp sau đây, chắc chắn bạn sẽ muốn xây ngay cho mình một căn đấy nhé

Biệt thự lâu đài kiểu Pháp – choáng ngợp và đồ sộ

Những hình ảnh choáng ngợp, đồ sộ của thiết kế biệt thự lâu đài chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong lòng những người yêu kiến trúc Pháp, mang trong mình những thiết kế đầy chất hoàng kim, hình ảnh ngôi biệt thự sừng sững hiện ra một cách quyền uy, phô diễn được tính chất của biệt thự sang trọng xa hoa bậc nhất, tựa như những thiết kế hoàng gia Châu Âu cổ đại, biệt thự lâu đài kiểu Pháp khẳng định giá trị của mình. Đặc biệt mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp này, nổi bật với thiết kế mái dạng vòm có tính thẩm mỹ cao, hết sức tráng lệ.

biệt thự pháp đẹp

Đặc điểm về thiết kế mái vòm ấn tượng tạo nên công trình biệt thự lâu đài có giá trị cao

Mẫu biệt thự lâu đài đẹp này thu hút người yêu thích không chỉ dựa vào diện tích rộng mà còn nhờ những thiết kế đặc trưng được chăm chút rất tỷ mỉ. Mái vòm, cột trụ, hoa văn đều gợi nên sự lộng lẫy và xa xỉ, điều này giúp nhận biết về gia chủ là những người giàu có và biết thưởng thức cái đẹp.

nhà biệt thự vườn

Kiến trúc đẹp tuyệt vời về công trình biệt thự lâu đài trong mơ mang trong mình kiến trúc Pháp

Biệt thự mini kiểu Pháp – sự kết hợp ăn ý với nền kiến trúc hiện đại

Tồn tại song hành cùng sự phát triển của kiến trúc hiện đại, biệt thự mini kiểu Pháp ngày nay là một trong những thiết kế phổ biến mà ta bắt gặp nhiều nhất, mang phong cách Pháp. Không chỉ nhờ đặc điểm của loại hình biệt thự này khá phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình có thể sở hữu, mà nó còn phù hợp với cả những không gian đô thị, nơi được cho là có diện tích xây dựng bị hạn chế…

lâu đài mini

Biệt thự mini có chi phí xây dựng nhỏ hơn với các loại hình biệt thự khác

Vẫn là những thiết kế sang trọng, xa hoa lộng lẫy, biệt thự mini kiểu Pháp mặc dù thu nhỏ hơn về diện tích nhà ở so với mô hình biệt thự thông thường nhưng các đặc trưng về kiến trúc hầu như vẫn còn được giữ nguyên, từ cách trang trí vòm cửa, phào, gờ cho đến các chi tiết hoa văn đều mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Điều này đặc biệt hấp dẫn các chủ đầu tư, trong xu hướng xã hội hiện đại, lựa chọn biệt thự mini kiểu Pháp trở thành ưu tiên hàng đầu với những người có mong muốn sở hữu kiến trúc này.

 

nhà phố 5x20 mặt tiền

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp mini thích hợp với không gian hạn chế về diện tích như đô thị

Biệt thự 3 tầng kiểu Pháp – sang trọng, đẳng cấp và tiện ích

Đây là một trong những mô hình biệt thự phù hợp với các hộ gia đình Việt từ 2 đến 3 thế hệ, không chỉ hài hòa về quy mô, thiết kế biệt thự này nhờ sự cân đối về diện tích tạo ra sức hấp dẫn trong không gian mang tính thẩm mỹ cao và hút ánh mắt người dùng

Những chi tiết “đắt giá” của kiến trúc Pháp được phô diễn trong không gian sân vườn, hệ thống hàng rào, cổng sắt vây quanh, tạo ra một thiết kế riêng biệt, nổi bật khiến cho bất kì ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Thiết kế biệt thự 3 tầng kiểu Pháp phù hợp với nhiều gia đình mong muốn có cuộc sống thoải mái tiện nghi

4. Đánh giá chung về nền kiến trúc Pháp

Có thể nói kiến trúc Pháp là đỉnh cao của giai đoạn kiến trúc cổ điển, có lịch sử xuất hiện hàng thế kỷ trước và tồn tại bền bỉ cho đến ngày hôm nay. Theo đó kiến trúc Pháp tạo nên thành tựu ấn tượng về những công trình biệt thự xa hoa, phô trương về hình ảnh và sự chau chuốt về chi tiết thiết kế, để lại dấu ấn trong lòng những người yêu kiến trúc trên toàn thế giới.

kiến trúc pháp

Kiến trúc Pháp nói chiếm trọn trái tim người yêu thích bởi những giá trị nghệ thuật đầy thu hút.

Mặc dù hiện nay, loại hình biệt thự kiểu Pháp đã có những cải biến nhất định để phù hợp hơn với thời đại, tuy nhiên những đặc trưng về thiết kế cơ bản vẫn được giữ lại, điều này khẳng định được sức hấp dẫn của mô hình kiến trúc sang trọng bậc nhất này.

Cái đẹp được hình thành cùng kiến trúc, biệt thự kiểu Pháp đẹp mang tới cho con người những giá trị trường tồn, đó là khi con người được sống hàng ngày trong cái đẹp, trong một không gian tiện nghi, đạt tới những giá trị cả về vật chất và tinh thần.

thiết kế biệt thự pháp

Những thiết kế biệt thự kiểu Pháp xa hoa mang đậm dấu ấn thời đại

Kiến trúc biệt thự kiểu Pháp không đại trà như những công trình biệt thự nhà ở hiện đại hay kiến trúc chung cư, biệt thự Pháp kén người xây dựng tuy nhiên về giá trị chất lượng thì chắc chắn khó có mà công trình nhà ở nào có thể vượt qua được. Các mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp hướng tới cho người nhìn cảm giác về sự nguy nga tráng lệ, mang tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ Kiến trúc Trịnh gia về công trình biệt thự Pháp nói chung bao gồm đặc trưng kiến trúc cũng như xu hướng thiết kế. Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã mang đến những giá trị không chỉ là kiến thức suông dành cho các bạn đọc mà còn định hướng cho bạn về quá trình thiết kế, thi công những căn biệt thự kiểu Pháp đẹp trong tương lai, tạo ra những công trình mang tính trường tồn, giống như cách mà kiến trúc Pháp tồn tại đến bây giờ.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc