13 điều tốt 14 điều kiêng trong phong thủy nhà bếp

những điều không may trong nhà bếpPhong thủy nhà bếp rất quan trọng đối với mỗi gia đình vì nhà bếp có nhiều năng lượng liên quan đến lửa. Đối với những gia đình kiểm soát hỏa trong nhà bếp sẽ mang lại hong thủy tốt cho căn bếp nói chung và cả ngôi nhà nói chúng. Vì vậy, trong bài viết này Thư viện mẫu nhà đẹp xin chia sẻ tới bạn đọc một trong những cách đơn giản nhất và vô cùng quan trọng để có một phong thủy nhà bếp trong nhà.

Phong thủy nhà bếp có ý nghĩa gì?

Để hiểu về phong thủy nhà bếp, chúng ta trước hết hãy phân tích hai từ “phong thủy” và “nhà bếp”.
– Phong Thủy: Đây là một khoa học cổ đại Trung Quốc tạo ra hạnh phúc và sự phong phú bằng cách thay đổi hoặc sửa đổi chuyển động của năng lượng và bằng cách cân bằng hiệu quả của các yếu tố và phương hướng. Tuy nhiên, theo như bây giờ, chúng ta chỉ cần hiểu rằng đó là khoa học được tính ra với mục đích ngăn chặn những điều xấu.

kiênh kỵ trong phong thuỷ nhà bếp

Hình ảnh: Những gì cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp của bạn

– Nhà bếp: Bếp là nơi nấu ăn lành mạnh, bổ dưỡng và ngon; cùng một thực phẩm một khi đã tiêu hao sẽ mang lại cho bạn và gia đình bạn năng lượng và sự bền bỉ cho công việc hàng ngày. Hơn nữa, nhà bếp là nơi giữ “yếu tố lửa”, nói sâu xa hơn đó chính là giữ cho gia đình luôn yên ấm, sung túc và hạnh phúc.
Từ sự giải thích của hai thuật ngữ “phong thủy” và “nhà bếp” bên trên, những gì bạn sẽ nhận được là một phong thủy nhà bếp gồm nhiều yếu tố năng lượng và khó khả năng tiêu diệt bất kì yếu tố năng lượng tiêu cực nào trong bếp nhà bạn, đồng thời mang lại những năng lượng tích cực. Cùng một căn bếp, nếu bạn tuân theo những yêu tối phong thủy, sẽ có nhiều năng lượng tích cực lan rộng và nhà bạn, giúp cho gia đình bạn khỏe mạnh, hạnh phúc, lạc quan hơn và mọi thứ tốt đẹp mà bạn có thể nghĩ sẽ đến.
Qua những điều đươc trình bày trên đây, điều quan trọng nhất chúng ta luôn phải đảm bảo phong thủy nhà bếp

Phong Thủy Nhà bếp – 13 điều nên làm:

1. Cố đặt bếp phía sau cửa nhà.
2. Giữ cho nhà bếp luôn gọn gàng ngăn nắp và sạch sẽ.
3. Giữ cho nhà bếp được thoáng khí và luôn sáng sủa.
4. Khi nấu trong nhà bếp mặt người nấu quay về hướng đông.
5. Bạn có thể có cửa sổ ở phía đông hoặc phía tây của nhà bếp.
6. Hãy đảm bảo giữ trọng lượng nhẹ ở Đông và Bắc bếp.
7. Bạn có thể có bồn rửa ở phía Bắc hoặc Đông Bắc của nhà bếp.

những điều cần kiêng kỵ trong bếp

Hình ảnh: những điều kiêng kỵ trong bếp ăn nơi quan trọng nhất của người phụ nữ

8. Giữ bếp ga / bếp cách tường một vài centimet.
9. Giữ khoảng cách giữa bếp nấu và bồn rửa tay ít nhất 1-2 bàn chân. Nếu không có lựa chọn thì đặt các cây nhỏ, nồi thảo dược hoặc một cái gì đó màu xanh lá cây giữa bếp và bồn rửa. Bạn cũng có thể đặt bảng màu trang trí màu xanh lá cây giữa bếp và bồn rửa.
10. Mục 9 áp dụng đối với tủ lạnh; bạn phải giữ khoảng cách 1-2 bàn chân giữa bếp và tủ lạnh trong nhà bếp.
11. Sửa chữa tất cả các vòi nước bị rò rỉ và vòi nước trong nhà bếp (hoặc bất cứ nơi nào khác trong nhà của bạn) sẽ thoát hết tiền và của cải từ nhà.
12. Bạn có thể đặt một bàn ăn ở phía Tây Bắc hoặc phía Tây nhà bếp (nếu nhà bếp của bạn là rất lớn).
13. Sử dụng màu vàng, cam, hoa hồng, sôcôla hoặc màu đỏ như màu sàn và tường của nhà bếp.

Phong Thủy Nhà bếp – 14 điều cần tránh:

1. Tránh đặt bếp gần cửa trước nhà.2. Tránh bếp ở trung tâm nhà.
3. Không bao giờ có một nhà bếp dưới một nhà vệ sinh.
4. Tránh bếp trực tiếp dưới một phòng ngủ.
5. Tránh để dụng cụ và nền bẩn trong đêm.
6. Không bao giờ có nhà bếp ở phía Tây Bắc của nhà; nếu không có lựa chọn nào thì sơn nhà bếp bằng màu xanh hoặc màu đen hoặc thay đổi sàn nhà bằng màu đen.
7. Không bao giờ đặt bếp trực tiếp trước cửa nhà bếp.
8. Không bao giờ trong bất cứ trường hợp nào giữ bếp ga ở phía tây bắc của nhà bếp.
9. Tránh cửa nhà bếp với phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc cửa chính của nhà bạn; nếu không có tùy chọn thì đặt phân vùng hoặc một loại màn hình sao cho bếp không nhìn thấy được từ các cửa ra vào khác.
10. Luôn luôn tránh giữ bếp ga dưới xà ngang; nếu không có tùy chọn nào thì làm một trần giả để giải quyết lỗi này. Một cách khác đơn giản hơn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí – biện pháp khắc phục là để đặt hoặc treo hình ảnh của những đám mây, chim bay hoặc một quả bóng khí nóng lên cao trên xà ngang.

những điều không may trong nhà bếp

Hình ảnh: Đừng bỏ lỡ những điều không may mắn trong nhà  bếp này!

11. Đảm bảo rằng người đứng nấu không quay lưng của mình về phía cửa bếp; nếu không có thì đặt một tấm gương theo cách mà người nấu có thể nhìn thấy cửa nhà bếp trong khi nấu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng ngọn lửa của bếp không được phản chiếu trong gương đó.
12. Đảm bảo không đặt lối vào của nhà bếp ở bất kỳ góc nào.
13. Không bao giờ phải đối mặt với phía tây trong khi nấu trong nhà bếp; điều này có thể dẫn đến những vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng đối với người nấu nướng.
14. Nếu nấu ăn phải đối mặt với phía nam trong khi nấu ăn thì gia đình phải đối mặt với những tổn thất về tiền bạc.
Trên đây là những nguyên tắc theo phong thủy bếp đã được đúc kết, truyền lại. Vì vậy, khi biết được những nguyên tắc này bạn cần thay đổi và tuân thủ đúng để phong thủy nhà bạn tốt, mang đến nhiều sức khỏe, vận may và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc