Tư vấn thiết kế nhà bếp đẹp hợp phong thủy hợp tuổi

cách bố trí bếp tránh nướcNgười xưa thường nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhà bếp cũng không phải là một không gian ngoại lệ, vì phải chúng phải tìm hiểu thật kĩ để tránh những điều không may mắn, tránh những điều kiêng kị khi đặt bếp cũng nhưng bố trí nội thất mang lại vận may cho gia đình.

Nên và không nên trong phong thủy thiết kế nhà bếp

Thứ nhất, không gian là bếp là nơi khí nóng, tượng trưng cho Hỏa. Mà Hỏa lại kị với Thủy nên bếp nấu không được đặt quá gàn với khu chứa nước hoặc nhà vệ sinh. Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.
tư vấn thiết kế nhà bếp đẹp

Hình ảnh: tư vấn thiết kế nhà bếp đẹp hợp phong thủy hợp tuổi

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước:  Đầu tiền là, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc.
Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Tiếp theo, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Cuối cùng, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…
Thứ hai, miệng bếp khi bố trí cần tránh vào cửa khu vệ sinh, đây vốn là nơi nhiều uế khí và cũng không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, khi ta xét tổng thể khi chúng ta nhìn thấy bếp ăn đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ rất mất thẩm mĩ, đồng thời sẽ làm giảm sự ngon miệng trong bữa ăn, hơn nữa còn gây ra bệnh tật bởi vì đồ ăn không được đảm bảo. Ngoài ra, đặt bếp áp lưng vào phòng vệ sinh hoặc đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng được cho là không tốt. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn gây bệnh, khiến sức khỏe người trong nhà kém, hay ốm đau bệnh tật.
cách bố trí bếp tránh nước

Hình ảnh: cách bố trí để bếp tránh nước (thuỷ)

Thứ ba, chúng ta không đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ. Phỏng bếp là nơi nóng bức cũng như nấu thức ăn. Đây sẽ là nơi nóng bức, khói dầu mỡ nhiều. Khi chúng ta đặt cạnh phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như ảnh hướng xấu tới công việc, giảm chất lượng công việc. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý khi thiết kế phòng bếp không để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.
Thứ tư, cửa chính không được nhìn thẳng vào miệng bếp, về mặt công năng điều này cũng không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài (thường là phòng khách) và những người ra vào. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của gia chủ. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”.
những điều kiêng kỵ trong nhà bếp

Hình ảnh: những điều kiêng kị trong nhà bếp cần phải tránh

Khoa học phong thủy đã được người Trung Quốc nghiên cứu từ hàng nghìn năm nay và đã được áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy, những điều kiêng kị trên không phải không có lí doVí dụ như, xét trên khía cạnh khoa học hiện đại thì việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

Cải thiện phong thủy nhà bếp bằng cách nào?

Bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Một bếp ăn đơn giản, nhỏ xinh mà lại hợp phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Vì vậy chúng ta phải luôn giữ cho căn bếp phải được dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết nên loại bỏ. Một môi trường bừa bãi sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.
chọn màu nội thất hợp với phong thuỷ

Hình ảnh: chọn màu nội thất nhà bếp hợp với tuổi của gia chủ

Phòng bếp cũng như các phòng khác trong nhà vì vậy màu sắc của nó chọn màu hợp với tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, đối với những màu sặc sỡ nhất chúng ta nên kết hợp hài hòa giữa các vật dụng tạo nên một không gian dễ chịu, thoải mái. Chúng ta cũng có thể trang trí thêm hoa tươi, hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, nên đặt một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hoặc một nơi thích hợp trong phòng bếp.
Với những nguyên tắc thiết kế nhà bếp theo phong thủy chắc chắn sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết bố trí nhà bếp cho phù hợp và đem lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình mình.
Công ty mẫu nhà đẹp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiến tạo nên những công trình đẹp bền vững với thời gian. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp cũng như tư vấn đầy đủ để bạn không những có một không gian sống đẹp mà còn đảm bảo phong thủy. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc