Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhỏ

phong thuỷ bếp nhà hàngKhi lập nghiệp bất cứ ai cũng muốn mình làm ăn thuận lợi và buôn bán phát đạt vì vậy đừng bỏ qua việc xem phong thủy thiết kế bếp ăn. Vì vậy, bất cứ quý khách nào cũng cần lưu ý, chú ý thiết kế biếp nhà hàng nhỏ của mình phù hợp phong thủy. Trong kinh doanh thì nhà hàng bên cạnh việc đảm bảo phong thủy mà còn yêu cầu về việc bài trí không gian ngồi cho khách. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp xin gửi tới các bạn một số lưu ý khi xem phong thủy thiết kế nhà hàng.
phong thuỷ bếp nhà hàng

Hình ảnh: phong thủy thiết kế bếp nhà hàng và thiết kế bếp nhỏ

1. Các yếu tố cần có cho một thiết kế bếp nhà hàng

Đối với các yếu tố cần cho một thiết kế bếp nhà hàng yêu cầu chúng ta phải có đủ 2 yếu tố đó là cơ sở vật chất và đảm bảo tính phong thủy. Về cơ sở vật chất chúng ta cần chuẩn bị:
– Không gian bếp phải có sự thoáng mát, rộng rãi phục vụ cho việc sơ chế thức ăn, nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Bố trí thông gió, các thiết bị chế biến và đun nấu an toàn.
– Các vị trí chế biến thức ăn và tiện lợi.
phong thuỷ thiết kế nhà hàng

Hình ảnh: Phong thuỷ thiết kế nhà hàng

Về phong thủy thiết kế nhà hàng: đó chính là cách sắp xếp, thiết kế bếp đảm bảo yêu cầu về hướng phòng bếp, hướng đặt bếp, bố trí bồn rửa, chậu rửa, không gian bảo quản thực phẩm, màu sơn, cửa sổ, dụng cụ làm bếp, khu vực vệ sinh và xung quanh sao cho hợp với tuổi, mệnh của người đứng đầu nhà hàng.

2. Phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

Khoa học phong thủy đã được người Trung Quốc nghiên cứu hàng ngàn năm nay đã được đúc kết vì vậy thiết kế phong thủy bếp nhà hàng cần lưu ý các vấn đề sau: bên cạnh việc chú ý đến nội thất của bếp ăn sao cho phù hợp thì điều quan trọng nhất chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đó là tuổi của gia chủ. Bởi đây là yếu tố giúp xác định trạch mệnh của mỗi người và qua đó đối chiếu với các quy tắc về phong thủy, xác định những việc cần làm như định hướng, vị trí bếp… tạo nên gian bếp hợp phong thủy không những tốt cho sức khỏe mà việc làm ăn trở nên xuôi chèo mát mái.

2.1. Xác định hướng thiết kế bếp nhà hàng

Khi xác định hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và các hướng để mở cửa thường theo phong thủy bát trạch để tính và căn cứ vào từng tuổi để xem hướng tốt và hướng xấu. Bạn có thể xem sơ đồ bát trạch dưới đây:
sơ đồ bát trạch thiết kế nhà hàng

Hình ảnh: sơ đồ bát trạch thiết kế bếp nhà hàng

Lưu ý tránh xác định vị trí bếp:
Không đặt vị trí bếp dưới cây đà ngang trên cao vì sẽ đè lên bếp gây ra tình trạng hao tiền, tốn của của chủ.
Tránh các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì theo phong thủy sẽ gây ra các bệnh về máu
Thường nhà vệ sinh ở gần bếp nhưng cần tránh đối diện với của nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ nhà hàng
Cửa bếp không mở đối diện với cửa nhà về sinh.
Bếp phần cửa phải cần được bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.
Trong trường hợp cần đặt bàn thờ ông táo thì nên xem hướng hợp tuổi với gia chủ trước khi đặt.
thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

Hình ảnh: thiết kế bếp nhà hàng nhỏ

2.2. Kiêng kị không nên trong phong thủy thiết kế bếp nhà hàng

– Đặt các thiết bị trong phòng bếp: cần nhớ nguyên tắc Hỏa kỵ Thủy nên cần tránh xa khu nấu và khu chế biến có nước và lửa gần nhau.
– Các thiết bị tỏa lửa nhiệt mạnh nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.
– Tránh để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bện cạnh bếp nấu.
– Chú ý không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì khiến cho việc lưu giữ khí xấu trong nhà mà cũng không lợi về sức khỏe.
– Trang trí bếp: chọn màu sơn, các cây cảnh và tranh ảnh phong thủy hợp với tuổi mệnh của gia chủ.
– Trước khi chọn một bức tranh phong cảnh hay quyết định màu sơn, vị trí đặt cây cảnh cần phải xem lại mệnh hợp với màu gì…
– Vì màu sắc thiết kế bếp nhà hàng, cây cảnh, tránh ảnh nhiều khi được đặt với mục đích hóa giải những phong thủy xấu trong bếp mà không thể khắc phục thay đổi được như: Bếp bị mặt trời chiều hướng tây chiếu vào trực tiếp, các góc nhọn trong bếp…
kiêng kỵ khi thiết kế bếp nhà hàng

Hình ảnh: kiêng kỵ khi thiết kế bếp nhà hàng

– Màu sắc cần hợp với gia chủ nhưng không nên chọn màu quá nóng vì “hỏa kiệt hỏa”. Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.
– Thuật phong thủy có ứng dụng và ý nghĩa rất lớn trong việc xắp xếp các công trình nhà cửa, nhà hàng, thiết kế bếp nhà hàng bởi chúng chúng được xem là kim chi nam giúp gia chủ có được may mắn và loại bỏ những vẫn hạn.
– Hi vọng trước khi làm một nhà hàng thì bạn đừng chỉ nên quan tam tới không gian bên ngoài tiếp khách mà cần chú trọng về mặt phong thủy phòng bếp vì đây là nơi chứa nguồn sinh dưỡng, vận tài của người chủ.
Kiến trúc Trịnh Gia với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiến tạo nên những công trình đẹp bền vững với thời gian. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp cũng như tư vấn đầy đủ để bạn không những có một không gian sống đẹp mà còn đảm bảo phong thủy. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc