Nguyên tắc phong thủy đặt nội thất nhà bếp vận tài lộc

bố trí nhà bếp theo phong thuỷPhong thủy thiết kế cũng như phong thuỷ đặt nội thất nhà bếp rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Việc đặt nội thất nhà bếp theo phong thủy không những giúp không gian sống nhà bạn hiện đại và thoáng mát mà còn mang lại những điều mang mắn và hạnh phúc đối với gia đình bạn. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những điều nên và không nên theo nguyên tắc phong thủy đặt nội thất nhà bếp.

Nội thất bếp theo phong thủy

Nội thất nhà bếp không chỉ đẹp, tiện dụng phù hợp với điều kiện cũng như công năng trong mỗi gia đình mà còn cần chọn hợp với phong thủy, nếu tuân theo quy tắc phong thủy sẽ hỗ trợ rất nhiều vào vận khí của gia đình. Một trong những vấn đề chúng ta cần chú trọng khi lựa chọn nội thất theo phong thủy là căn cứ vào tuổi tác của gia chủ, cung mệnh để xác định các loại màu sắc và vật liệu phù hợp.

bố trí nhà bếp theo phong thuỷ

Hình ảnh: Nhà bếp bố trí đúng đồ đạc theo phong thuỷ mang lại tài lộc cho gia chủ

Chúng tôi đưa ra một số ví dụ dưới đây như người mệnh kim nên chọn màu vàng thổ, màu trắng sẽ luôn may mắn trong cuộc sống và công việc. Người mệnh hỏa nên chọn màu đỏ, màu tím và màu xanh sẽ gặp những điều vui vẻ…

Dưới đây là một số mẫu nội thất tham khảo:

Phong thủy bếp ăn theo tuổi

Theo quan niệm của người phương Đông, những sự việc quan trọng của đời người hay những công việc lớn thì chắc chắn chúng ta sẽ sử dụng tuổi âm của người đàn ông trong nhà để đánh giá.

Lưu ý:

– Việc sử dụng tuổi người đàn ông phải là người chưa qua 60 tuổi vì nếu qua tuổi này thì phong thủy không tính mà việc xây dựng nhà cửa sẽ giao lại cho con cho cháu.

– Trường hợp gia đình toàn là nữ giới thì sẽ lấy tuổi của người phụ nữ là chủ gia đình (nữ chủ) để tính tuổi phong thủy để làm nhà, làm bếp. Tránh sử dụng tuổi của người trên 60 tuổi và còn quá nhỏ tuổi vì có thể thiếu tính bền vững về phong thủy.

phong thuỷ nhà bếp tốt

Hình ảnh: phong thuỷ nhà bếp tốt cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình

Mỗi người mang một tuổi với mỗi con giáp khác nhau, ẩn chứa những điều bí ẩn riêng nên quyết định cách bố trí phong thủy phòng bếp theo tuổi sao cho hợp lí và mang lại bình an và tài lộc cho gia đình, phát triển về lâu về dài. Tuổi ẩn chứa các yếu tốt về mệnh, cung, sẽ quyết định đến các yếu tố sau khi xem phong thủy. Mỗi người khi quyết định phong thủy cho căn bếp đều có 04 lựa chọn các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc sao cho phù hợp với tuổi của mình.

Ví dụ: người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt đó là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

bếp hợp phong thuỷ

Hình ảnh: bố trí đồ đạc trong bếp hợp phong thuỷ, hợp hướng, hợp tuổi

Sau khi gia chủ có được hướng phù hợp sẽ bắt đầu xem xét sâu hơn về hướng của bếp theo nhiều phương pháp như Bát Trạch để có thể cân bằng âm – dương giữa tuổi và hướng cửa , hướng đặt bếp của gia chủ.

Đồng thời, có thế xác định được các vật dụng trong bếp dựa vào tuổi theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hợp với màu sắc nào, vật dụng loại vật liệu nào sẽ tốt và những điều cần cấn khi đặt bếp.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về hướng dẫn cách xem phong thủy nhà bếp theo từng tuổi: Tý (Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Tý), Sửu (Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu, Kỷ Sửu), tuổi Dần (Bính Dần, Canh Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Dần), Mão (Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Quý Mão, Tân Mão)…..

cách xem phong thuỷ nhà bếp

Hình ảnh: hướng dẫn cách xem phong thủy nhà bếp theo từng tuổi bằng bát trạch

Một phong thủy bếp tốt là phong thủy bếp căn cứ vào tuổi của gia chủ để xác định các yếu tố phong thủy về hướng, bài trí không gian và luôn là vấn để quan trọng hàng đầu của bất cứ gia đình nào bắt đầu thiết kế xây dựng. Khoa học phong thủy đã được người Trung Quốc nghiên cứu và đúc kết hàng nghìn năm vì vậy đừng quên xem phong thủy bếp để có được một bếp tốt, đại cát, đại đai.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiến tạo nên những công trình đẹp bền vững với thời gian. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp cũng như tư vấn đầy đủ để bạn không những có một không gian sống đẹp mà còn đảm bảo phong thủy. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc