Bố trí cầu thang theo phong thuỷ mang lại nhiều tài lộc

bố trí cầu thang theo phong thủyCầu thang không đơn thuần chỉ là lối dẫn lên các tầng cao trong nhà mà cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mĩ nội thất và đóng vai trò quyết định cho sinh khí ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, cầu thang phải được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng khiến cho ngôi nhà của bạn  mang tính thẩm mĩ cao và không bị tù túng.
bố trí cầu thang theo phong thủy

Hình ảnh: Bố trí cầu thang theo phong thuỷ. 

Hơn nữa cầu thang còn là nơi dẫn khí từ tầng này lên tầng kia nên phải được thiết kế rộng rãi và sáng sủa. Vì vậy trong, Không gian sống đẹp – xin giới thiệu đến quý độc giả về nguyên tắc phong thủy bố trí cầu thang mang lại tài lộc cho gia chủ tránh được những vạn hạn đến với gia đình. Cầu thang nên đặt ở cát vị tránh hung vị.

1. Nên và không nên đặt cầu thanh ở những vị trí nào không nhà?

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Thanh Long, không nên đặt ở vị trí Bạch Hổ. Để di chuyển được trong nhà hay lên các tầng thì cầu thang mang một ý nghĩa rất quan trọng, là nơi thường xuyên đi lại của tất cả mọi người trong gia đình, là nơi tạo nên những nguồn khí động. Thiết kế cầu thang ở vị trí Thanh Long, bất kể là trong nhà hay ngoài trời đều đại cát đại lợi. Nhưng thiết kế cầu thang ở vị trí Bạch Hổ thì sự nghiệp của nam chủ nhân có phần yếu đuối, hay gặp những điều không đáng có, dễ phát sinh những chuyện tổn thương ngoài ý muốn hoặc mọi người trong nhà khắc khẩu với nhau, tự nhiên mà có không rõ nguyên nhân dẫn đến. Bởi Bạch Hổ là vị trí kỵ động.
phong thuỷ cầu thang

Hình ảnh: phong thuỷ cầu thang mang lại tài lộc cho gia chủ

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Chu Tước, không nên đặt ở Huyền Vũ. Chu Tước nên động, Huyền Vũ nên tĩnh. Trong nhà, vị trí Huyền Vũ được coi là kháo sơn (chỗ dựa vững chắc), đây là nơi Tam tinh Phúc Lộc Thọ ngự trị. Nếu đặt cầu thang ở vị trí này chẳng khác gì đã phạm vào các “Ngài”, khiến tiền tài tiêu tán.
– Cầu thang nên dựa vào tường, không nên đặt ở trung tâm nhà. Nếu đặt cầu thang ở vị trí chính giữa nhà đồng nghĩa với việc nhà bị chia làm hai. Bố cục này khiến gia đình bị họa thị phi đe dọa. Không chỉ thế mối quan hệ giữa mọi người nảy sinh mâu thuẫn, xung đột, bất hòa.
– Cầu thang không nên đối diện cửa chính để tránh họa lậu dài.
phong thuỷ cầu thang tốt

Hình ảnh: phong thuỷ cầu thang tốt vân tài lộc, mang lại may mắn, sức khoẻ

Để xác định vị trí cầu thang đẹp nhất cần căn cứ vào Tứ linh và phương vị bài trí phòng ốc. Bên cạnh đó, gia chủ có thể căn cứ vào hướng nhà để tìm ra hướng cầu thang đẹp.

2. Chọn hướng cầu thang đẹp, tài vận hanh thông

– Nhà ở tọa Bắc hướng Nam, hướng cầu thang đẹp nhất là hướng Đông.
– Nhà ở tọa Nam hướng Bắc nên bài trí cầu thang ở hướng Tây.
– Nhà tọa Đông hướng Tây có thể đặt cầu thang ở hướng Tây Nam.
– Nhà tọa Tây hướng Đông có thể đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc.
– Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Tây.
– Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì cầu thang nên đặt ở hướng Đông.
– Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam nên đặt cầu thang ở hướng Nam.
– Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Bắc.
bố trí cầu thang theo phong thủy

Hình ảnh: bố trí cầu thang theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Tuy nhiên, không nên đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu không gia đình sẽ gặp tai họa. Không chỉ vậy,  tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình lãnh đạm với nhau, gây ra những chuyện không đáng có. Thậm chí, công việc làm ăn của gia chủ khó có thể phá triển được sự nghiệp dù cho đã nỗ lực hết sức nhưng cũng đổ bể. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc khi có ý định bài trí cầu thang ở hai hướng này. Bất cứ gia đình nào cũng mong muốn có được những thuận lợi và may mắn trong cuộc sống vì vậy bất cứ yếu tố nào trong gia đình nên được cân nhắc và lựa chọn ngay cả vị trí đặt cầu thang. Chọn nhầm hướng xấu đen đủ đường, chọn được hướng tốt tài lộc về nhà, gia đình hạnh phúc.
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề kiến tạo nên những công trình đẹp bền vững với thời gian. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp cũng như tư vấn đầy đủ để bạn không những có một không gian sống đẹp mà còn đảm bảo phong thủy. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc