7 điều kiêng kị cần phải tránh khi thiết kế cửa ra vào

không nên để cửa quá caoMong muốn một gia đình hạnh phúc ấm no, luôn gặp được may mắn trong cuộc sống thì đối với không gian sống của nhà mình, đối với thiết kế cửa ra vào bạn nên chú ý những điều sau. Theo KTS Hoàng Thu Ngân nghiên cứu về phong thủy nhà ở, cửa nhà có tác dụng quan trọng chiếm đến 80% của căn nhà, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình.

Cửa chính là nơi để mọi người đi ra đi vào, đồng thời cửa còn là con đường lưu thông dẫn khí từ ngoài vào bên trong nhà. Chính vị vậy, trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cần chú ý đến một số kiêng kị trong phong thủy nhà ở và bài trí đồ vật ở lối cửa ra vào.

Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo khoa học phong thủy, trong nhà chúng ta treo gương đối diện với cả lớn ra vào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Nếu nói đến vấn đề tâm lí, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng với tâm trạng mệt mỏi, chúng ta vừa mở cử đã nhìn thấy bóng người trong gương sẽ gây ám ảnh. Điều này khiến cho gia chủ gặp ác mộng, ảnh hưởng tới giấc ngủ và hay mơ mơ màng màng. Cũng theo phong thủy, gương đại diện cho những gì xấu xa, không may mắn và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là không nên.

kiêng mở cửa nhìn thấy gương

Hình ảnh: kiêng mở cửa nhìn thấy gương

Hơn nữa, gương có phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là đối với gia chủ nữ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Nhìn thấy cửa nhà vệ sinh khi vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy nơi mà đặt nhà vệ sinh đều là những vị trí hung trong căn nhà. Vì vậy, khi mở cửa lớn mà gặp nhà vệ sinh là điều đại kị trong phong thủy. Ngoài việc mang đến những điều không mong muốn xui xẻo và trục trặc, nó còn có ảnh hưởng lớn đến các thành viên trong nhà. Theo y học thì với nam giới còn thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Đối với nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa chính gặp tủ lạnh

Trong thiết kế nhà, chúng ta không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với những nơi ở góc nhà. Mở cửa mà gặp  tủ lạnh sẽ khiến cho gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, tốn công sứ trong công việc mà còn ảnh hưởng đến tài vận. Bất cứ làm một chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp nhiều lần cũng như phải trả giá lớn mới thành công.

kiêng kỵ mở tủ chính gặp tủ lạnh

Hình ảnh: Kiêng kỵ khi mở của chính gặp tủ lạnh

Mở cửa lớn gặp bình hoa

Theo phong thủy khi mở cửa gặp bình hoa vốn là điềm không tốt. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ bình hoa sẽ giúp cho căn phòng trang nhã hơn. Theo các chuyên gia phong thủy lí giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như trong cuộc sống hôn nhân trong gia đình có sự xuất hiện, sự chen chân của người thứ 3 hoặc là sẽ gặp trục trặc trong hôn nhân.

mở cửa chính gặp bình hoa là không nên

Hình ảnh: Mở cửa chính gặp bình hoa là không nên

Cửa nhà không đối diện với thang máy (với những căn hộ chung cư)

Đối với những căn hộ ở chung cư, của chính không được đối diện với thang máy. Trong phong thủy nhà, khi cửa nhà đối diện với thang mãy sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua lại gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đều mở, sẽ bị cảm giác soi mói, các bí mật riêng tư trong cuộc sống không được đảm bảo. Hơn nữa đối với phong thủy, người ra người vào tạo âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình, tích tiểu thành đại, lâu dần ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Không nên để cửa quá cao

Cửa nhà không nên để quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao sẽ phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước của cửa phải tương xứng với kích thước của ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

không nên để cửa quá cao

Hình ảnh: không nên để cửa quá cao trong thiết kế nhà

Khác với nhà ở, đối với các công trình công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng. Theo phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng tốt là việc không thể thiếu, điều này liên quan đến tuổi của gia chủ.

Tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Theo phong thủy nhà ở, chúng ta đặc biệt tối kị cửa trước và cửa sau theo một đường thẳng. Điều này giống với cửa là có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc mất đi. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khím tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau.

Đối với phong thủy của sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo nên một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vấn đề hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà

Bên cạnh những điều cần tránh thì chúng ta có nhưng vật sẽ mang lại điều an lành và vui tươi khi vào nhà với những ý nghĩ cát tường hay đồ thủ công mĩ nghệ khiến tinh thần mọi người yêu đời và phấn chấn hơn.

Chậu cây nên đặt khi mở cửa

nên đặt chậu cây trong nhà

Hình ảnh: Nên đặt chậu cây trong nhà

Khi mở cửa, bước vào nhà gặp thực vật tươi tốt sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác an lành và tràn ngập sức sống. Cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài nên có tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.

Trên đây là những điều  điều kiêng kị cơ bản phải tránh khi thiết kế cửa ra vào giúp gia chủ tránh được vận hạn và mang lại những may mắn cho gia đình.

thuviennhadep.net – mau nha dep

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc